a Sản xuất thùng carton Thành Hưngtrẻ bay cao, và thỏa sức ước mơNhững mẫu thiết kế sinh cho bé với thiết kế độc đáo thumuaphelieuvnvà cực kỳ dễ thương này sẽ khiến trẻ nhỏ thích mê trong ngày sinh nhật , 1 số khách hàng tổ chức sinh nhật như Phế Liệu Quang Đạt ng vào những và SALA PARTYCông ty luật GVLAWYERSđiều kỳ diệu từ thế giới hoạt hình Disney https://top10tphcm.com/top-10-dich-vu-to-chuc-trang-tri-sinh-nhat-chuyen-nghiep-nhat-tai-tphcm cực đẹp và sinh nhậtkhăn choảng cổ lụa thiều hoahttps://www.canhcam.vn/ Dù là bé trai hay bé gái, các em bé đều không cưỡng nổi sự hấp dẫn của luật sư các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh https://jpwebseo.com/dich-vu-seo-tai-tphcm như chuột Mickey, đồng đen , Lời chúc sinh nhật, viết gì trong thiệp cho hay và ấn tượng? 3 lời chúc sinh nhật ý nghĩa và thật tâm nhất cho bạn bè Top 10 lễ tổ chức sinh nhật độc lạ nhất trên thế giới Quần áo / thời trang / nghệ thuật / thiết kế trường học ở Nhật Bản? THIẾT KẾ WEB Chuẩn SEO tại TOKYO, JAPAN Làm thế nào để nói chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật 15 theme wordpress cho tổ chức sinh nhật, tiệc cưới tốt nhất 2018 Ngày sinh nhật Hàn Quốc Thiết kế website trang trí nội thất Thiế kế thiệp sinh nhật tùy chỉnh ở Canva Phong cách làm việc của người Nhật Shop phụ kiện sinh nhật, đồ trang trí sinh nhật ở Biên Hòa Công dụng của gạo mầm Vibigaba Mua gạo hạt ngọc trời ở đâu Học Tiếng Anh Ở Tân Phú Luyện thi Ielts ở đâu tốt tại TPHCM Mua nước hoa ở Nhà Bè Mua nước hoa ở Củ Chi Mua nước hoa ở Gò Vấp Mua nước hoa ở Bình Tân Mua nước hoa ở Bình Chánh Mua nước hoa ở Hóc Môn Mua nước hoa ở Thủ Đức Mua nước hoa ở Cần Giờ Mua nước hoa ở Phú Nhuận Mua nước hoa ở Tân Phú Mua nước hoa ở Bình Thạnh Mua nước hoa ở Tân Bình Mua nước hoa ở Gò Vấp Mua nước hoa ở Quận 12 Mua nước hoa ở Quận 11 Mua nước hoa ở Quận 10 Mua nước hoa ở Quận 9 Mua nước hoa ở Quận 8 Mua nước hoa ở Quận 7 Mua nước hoa ở Quận 6 Mua nước hoa ở Quận 4 Mua nước hoa ở Quận 3 Mua nước hoa ở Quận 5 Mua nước hoa ở Quận 2 Mua nước hoa ở Quận 1 Shop nước hoa chính hãng tại TPHCM Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu Marketing Digital dịch vụ SEO website

Thế giới phụ kiện sinh nhật https://thegioidathat.com.vn/vi-da-ca-sau-nam rẻ đẹp giá quá rẻ, chương trình khuyến mãi liên tục. Giá rẻ - nhiếu mẫu đẹp. An toàn với trẻ em Mua set đồ trang trí sinh nhật tphcm sẽ được giảm 30% so với vận chuyển hàng sinh nhật mua từng phụ kiện sinh nhật lẻ. vesinhanhthu.com Chất lượng giấy tốt. Cán Điện Máy Phát Đạt lớp mảng bảo vệ https://dietcontrungtphcm.net/thuoc-diet-moi. Shop phụ kiện sinh nhật. .

Asen trong gạo: Mình có nên quan tâm?

Asen là một trong những nguyên tố độc hại nhất trên thế giới.

Trong suốt lịch sử, nó đã thâm nhập vào chuỗi thức ăn và tìm đường vào thức ăn của chúng ta.

Tuy nhiên, vấn đề này ngày càng trở nên tồi tệ hơn, vì ô nhiễm phổ biến đang làm tăng mức độ asen trong thực phẩm, gây ra một nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng.

Gần đây, các nghiên cứu đã phát hiện thấy hàm lượng arsenic trong gạo cao . Đây là một mối quan tâm lớn, vì gạo là một thực phẩm chủ yếu chiếm một phần lớn thế giới.

Bạn có nên lo lắng không? Chúng ta hãy có một cái nhìn đúng về nó.

Gao hat ngoc troi

Arsenic là gì?

Asen là một nguyên tố vi lượng độc, được biểu thị bằng ký hiệu As.

Nó thường không được tìm thấy trên riêng của nó. Thay vào đó, nó là ràng buộc với các yếu tố khác trong các hợp chất hóa học.

Các hợp chất này có thể được chia thành hai loại rộng:

 1. Arsen hữu cơ: chủ yếu được tìm thấy trong các mô thực vật và động vật.
 2. Asen vô cơ: tìm thấy trong đá và đất hoặc hòa tan trong nước. Đây là hình thức độc hại hơn.

Cả hai hình thức đều có mặt tự nhiên trong môi trường, nhưng mức độ của chúng ngày càng tăng do ô nhiễm.

Vì một số lý do, gạo có thể tích tụ một lượng đáng kể arsenic vô cơ (dạng độc hại hơn) từ môi trường.

>> Xem thêmhttps://alogao.hatenablog.com/

TÓM LẠI:Arsenic là một nguyên tố độc hại tự nhiên hiện diện trong môi trường của chúng ta. Nó được chia thành hai nhóm, asen hữu cơ và vô cơ, với asen vô cơ độc hại hơn.

Nguồn cung cấp asen

Asen được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm và đồ uống, nhưng thường chỉ được tìm thấy với số lượng nhỏ.

Ngược lại, mức độ tương đối cao được tìm thấy trong:

 • Nước uống bị ô nhiễm: Hàng triệu người trên khắp thế giới tiếp xúc với nước uống có hàm lượng asen vô cơ cao. Điều này phổ biến nhất ở Nam Mỹ và Châu Á .
 • Hải sản: Cá, tôm, sò và hải sản khác có thể chứa một lượng đáng kể asen hữu cơ, dạng ít độc hơn. Tuy nhiên, trai và một số loại rong biển có thể chứa asen vô cơ là tốt.
 • Gạo và gạo dựa trên thực phẩm: Gạo tích lũy nhiều asen hơn các loại cây lương thực khác. Trong thực tế, nó là nguồn thực phẩm lớn nhất của asen vô cơ, là dạng độc hại hơn . Đại lý gạo uy tín Alogao các bạn nên tham khảo.

Nồng độ arsenic vô cơ cao đã được phát hiện trong nhiều sản phẩm từ gạo, chẳng hạn như:

 • Sữa gạo.
 • Cám gạo.
 • Ngũ cốc ăn sáng dựa trên gạo.
 • Ngũ cốc gạo (gạo non) .
 • Bánh gạo .
 • Xi-rô gạo nâu .
 • Thanh ngũ cốc có chứa gạo và / hoặc xi-rô gạo nâu.

TÓM LẠI:Hải sản chứa asen, nhưng chủ yếu là dạng hữu cơ. Các sản phẩm từ gạo và gạo có thể chứa hàm lượng vô cơ cao (độc hại hơn).

Gạo lứt huyết rồng

Tại sao Asen được tìm thấy trong gạo?

Asen tự nhiên xảy ra trong nước, đất và đá, nhưng mức độ của nó có thể cao hơn ở một số khu vực hơn những nơi khác. Gạo lứt huyết rồng là loại gạo có nhiều chất dinh dưỡng giúp phát triển thể chất hiệu quả bạn có thể tìm hiêu thêm:

Nó dễ dàng xâm nhập vào chuỗi thức ăn và có thể tích lũy một lượng đáng kể ở cả động vật và thực vật, một số trong đó được ăn bởi con người.

Do các hoạt động của con người, ô nhiễm asen đã tăng lên.

Các nguồn ô nhiễm asen chính bao gồm một số thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ, chất bảo quản gỗ, phân lân, chất thải công nghiệp, hoạt động khai thác, đốt than và luyện kim.

Asen thường chảy vào nước ngầm, bị ô nhiễm nặng nề ở một số nơi trên thế giới .

Từ nước ngầm, arsenic tìm đường vào giếng và các nguồn cung cấp nước khác có thể được sử dụng để tưới cây trồng và nấu ăn.

>> Xem nhiều hơnhttps://alogao.hatenablog.com/

Lúa lúa đặc biệt dễ bị nhiễm asen, vì ba lý do:

 1. Nó được trồng trong các cánh đồng ngập nước (ruộng lúa) đòi hỏi lượng nước tưới lớn. Ở nhiều nơi, nước tưới này bị nhiễm asen.
 2. Asen có thể tích tụ trong đất ruộng lúa, làm xấu đi vấn đề.
 3. Gạo hấp thụ asen nhiều hơn từ nước và đất so với các cây lương thực phổ biến khác.

Sử dụng nước bị ô nhiễm để nấu ăn là một mối quan tâm khác, bởi vì hạt gạo dễ dàng hấp thụ asen từ nước nấu khi chúng được đun sôi.

TÓM LẠI:Gạo hấp thu asen một cách hiệu quả từ nước tưới, đất và thậm chí cả nước nấu. Một số asen có nguồn gốc tự nhiên, nhưng ô nhiễm thường chịu trách nhiệm cho các cấp cao hơn.

Tác động sức khỏe của asen

Liều cao asen là độc tính cấp tính, gây ra các triệu chứng bất lợi khác nhau và thậm chí tử vong.

Chế độ ăn uống arsenic thường có mặt ở mức thấp, và không gây ra bất kỳ triệu chứng ngộ độc ngay lập tức nào.

Tuy nhiên, việc uống arsenic vô cơ trong thời gian dài có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau và làm tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính. Bao gồm các:

 • Các loại ung thư khác nhau.
 • Thu hẹp hoặc tắc nghẽn mạch máu (bệnh mạch máu).
 • Huyết áp cao (tăng huyết áp).
 • Bệnh tim .
 • Bệnh tiểu đường loại 2 .

Ngoài ra, asen gây độc cho tế bào thần kinh và có thể ảnh hưởng đến chức năng não . Ở trẻ em và thanh thiếu niên, tiếp xúc asen có liên quan đến:

 • Suy giảm tập trung, học tập và trí nhớ .
 • Giảm trí thông minh và năng lực xã hội.

Một số những khiếm khuyết này có thể xảy ra trước khi sinh. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng lượng asen cao ở phụ nữ mang thai có tác dụng phụ đối với thai nhi, làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh và phát triển trở ngại.

Tham khảohttps://alogao.wixsite.com/alogao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *